วิธีการลงทะเบียนซิมทรู พร้อมค่าบริการเมื่อยืนยันตัวตนในปี 2023

การใช้บริการลงทะเบียนซิมทรูใน True iService 

ลงทะเบียนซิมทรูปัจจุบันสามารถทำได้ประชากรรายรวมทั้งการลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเองผ่านทางโทรศัพท์กับพนักงานได้โดยทันทีไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปที่สาขาของ True Shop แต่อย่างใดเรียกได้ว่าไม่ต้องโทรถามก็ให้ยุ่งยากอีกหนึ่งด้วยการใช้งานก็ง่ายๆเพียงแค่ใส่ซิมเข้าโทรศัพท์และทำตามขั้นตอนลงทะเบียนซิมทรูใหม่ได้ดังนี้ได้เลย 

การใช้บริการลงทะเบียนซิมทรูใน True iService 

ลงทะเบียนซิมทรูทำการเปิดใช้งาน Application กดเข้าสู่ระบบเพื่อทำการลงทะเบียนจากนั้นจะต้องมีการลงทะเบียน True ID ส่วนตัวให้เรียบร้อยทำการเปิดใช้งาน Application กดเข้าสู่ระบบลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตน เพื่อทำการลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเอง จากนั้นจะต้องมีการลงทะเบียนซิมทรู True ID ส่วนตัวให้เรียบร้อย  เมื่อมีการลงทะเบียน True ID ไว้เรียบร้อยแล้วจึงจะสามารถเข้าใช้งานได้ ทั้งระบบปฏิบัติเติมเงินและสิ้นแบบรายเดือนจะใช้รูปแบบการเปิดใช้งานซิมมันเหมือนกันโดยจะต้องกรอกสแกนบาร์โค้ดลงไปที่เมนูกรอกตัวเลข และในทุกขั้นตอนเพื่อยืนยันตัวตนจะต้องมีการใส่ซิมโทรศัพท์ให้เรียบร้อยเมื่อมีการลงทะเบียนผ่านทาง Application แล้วก็ให้โทรยืนยันซิมทรูไปที่* 9292 เพื่อยืนยันตัวตนทางโทรศัพท์กับพนักงาน 

ลงทะเบียนซิมทรูเงื่อนไขเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่ซื้อซิมผ่านเว็บไซต์ 

การลงทะเบียนซิมทรู กรณีที่มีการสั่งซื้อผ่านทางช่องทางเว็บไซต์ true store ซึ่งจะเป็นบริการซื้อแบบทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นทูสโตร์ที่ผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัวในโทรศัพท์มือถือหรือทาง PC เองก็ตามก็จะต้องมีขั้นตอนลงทะเบียนซิมทรูในการเรียนตัวตนผ่าน True iService ด้วยเช่นกัน 

ลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเอง จะต้องใส่ซิมในโทรศัพท์มือถือให้ลอยซะก่อนจากนั้นก็กดรหัส *9292 แล้วกดโทรออกเพื่อยืนยันตัวตนลงทะเบียนซิมทรู กับทางพนักงานเป็นการลงทะเบียนซิมทรูใหม่ 

ลงทะเบียนซิมทรูขั้นตอนการลงทะเบียนซิม 

ลงทะเบียนซิมทรูไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของซิมลงทะเบียนซิมทรูใหม่ที่นำมาเติมเงินหรือจะเป็นแบบรายเดือนก็สามารถทำการลงทะเบียนซิมทรูใหม่ได้ด้วยตัวเองง่ายๆผ่านเว็บไซต์ของ True Service หรือ Application True iService ได้เลยทันทีซึ่งจะสามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่จำเป็นจะต้องตรวจสอบการลงทะเบียนซิมทรูเดินทางไปที่ทรู ขั้นตอนสำคัญมีดังต่อไปนี้

  1. สำหรับลูกค้าลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเองจะต้องมีการดาวน์โหลดติดตั้ง application True iService 
  2. ยืนยันซิมทรู กับทาง True Application โดยจะให้ทำการลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือ ลงทะเบียนที่ทำการลงทะเบียน True ID ไว้
  3. ลงทะเบียนซิมทรูออนไลน์ เลือกประเภทของไอคอนเมนูลงทะเบียนซิมที่หัวข้อดูบริการทั้งหมดในหน้าแรก 
  4. ลูกค้าต้องสแกนบาร์โค้ดหรือกรอกตัวเลขจากซองซิมที่ติดมากับซิมโทรศัพท์ 
  5. กดเปิดเพื่อใช้งานเบอร์ดังกล่าวจากนั้นจะเป็นข้อมูลให้ลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตนในการใช้งาน 
Scroll to Top