กู้เงินประกันสังคม

กู้เงินประกันสังคม

เงินกู้ประกันสังคมลงทะเบียนได้อีกทีวันไหน?
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 4.75% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 30 ล้านบาท

กู้เงินประกันสังคม ดอกเบี้ยต่ำ ทุกอาชีพกู้ได้จริงไหม

“ใครที่อยากกู้เงินเตรียมเฮกับการกู้เงินประกันสังคม ดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำ วงเงินสูง กู้ได้ทุกอาชีพ” ซึ่งเป็นข้อความที่ได้มีการแชร์ในเพจออนไลน์ของสำนักงานประกันสังคมมาอย่างต่อเนื่อง และก็เชื่อว่ามีหลายคนที่สนใจและกดเข้าไปลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมตามเพจนั้นอย่างแน่นอน แต่อีกหลายคนก็คงยังเอะใจและมีคำถามในใจว่าใช่หรือเปล่า สํานักงานประกันสังคมจะมีสินเชื่อประกันสังคมให้กู้ได้ทุกอาชีพจริงหรือไม่ ล่าสุดสํานักงานประกันสังคมได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ข้อมูลที่ได้มีการแชร์ผ่านเฟสบุ๊คเกี่ยวกับการกู้เงินประกันสังคมนั้นไม่เป็นความจริงเป็นข้อมูลเท็จเป็นการแอบอ้างนำเอาชื่อของสํานักงานประกันสังคมไปใช้

โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งความจริงแล้วสํานักงานประกันสังคมไม่มีนโยบายในการปล่อยกู้เงินประกันสังคมแต่อย่างใดจึงขอให้ทุกคนอย่าได้หลงเชื่อและเข้าไปคลิกลงทะเบียนเพื่อกู้เงินโดยเด็ดขาดเพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง

ข่าวประกันสังคมล่าสุดกับ 3 ขอ ขอเลือก ขอคืนและขอกู้เงินประกันสังคม

สำหรับข่าวประกันสังคมล่าสุด เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ครม.ได้มีมติเห็นชอบในหลักการร่าง พรบ.ประกันสังคม (ฉบับที่..) พ.ศ. … ตามที่กระทรวงแรงงานได้เสนอมา โดยมีเนื้อหาและรายละเอียด คือเห็นชอบให้มีการปรับปรุงแก้ไขสิทธิประโยชน์กองทุนประกันสังคมกรณีชราภาพ โดยให้ผู้ประกันตนได้สามารถนำเงินชราภาพบางส่วนออกมาใช้ก่อนได้ตามหลัก 3 ขอ ซึ่งก็คือ ขอเลือก ขอคืนและขอกู้ โดย 1.ขอเลือก คือกรณีที่ผู้ประกันตนมีอายุครบ 55 ปีบริบูรณ์ สามารถเลือกรับเงินบำนาญชราภาพหรือจะเลือกรับเงินบำเหน็จชราภาพได้ 2. ขอคืน คือกรณีที่ผู้ประกันตนสามารถที่จะขอคืนเงินชราภาพบางส่วนมาใช้ก่อนที่จะมีอายุครบ 55 ปี และ 3. ขอกู้เงินประกันสังคม คือกรณีที่ผู้ประกันตนสามารถจะนำเงินชราภาพบางส่วนไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้เงินประกันสังคมจากธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ โดยทางสํานักงานประกันสังคมจะทำ MOU กับธนาคารหรือสถาบันการเงินเพื่อให้ผู้ประกันตนได้สมัครกู้เงินกับธนาคารในอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด ส่วนวงเงินกู้นั้นขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางธนาคาร ทั้งนี้สํานักงานประกันสังคมไม่ได้เป็นผู้ให้กู้เงินประกันสังคมโดยตรงแก่ผู้ประกันตน อย่างไรก็ตามต้องรอการลงมติตามขั้นตอนอีกครั้งภายในปี 2566/2023 คาดว่าน่าจะมีข้อสรุปและมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่ชัดเจนเป็นรูปธรรมมากขึ้นนั่นเอง

ข่าวประกันสังคมล่าสุดกับการเพิ่มสิทธิประโยชน์อื่นนอกเหนือจากการกู้เงินประกันสังคม

ตามหลักการ 3 ขอ ขอเลือก ขอคืนและขอกู้เงินประกันสังคม ซึ่งก็เรียกได้ว่า ขอสุดท้ายคือขอกู้ประกันสังคมนี้น่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากอย่างน้อยเงินกู้ประกันสังคมก็ยังสามารถที่จะเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันกู้เงินประกันสังคมให้กับผู้ประกันตนในช่วงเวลาที่ยากลำบากได้นั่นเอง นอกจากจะให้มีการกู้เงินประกันสังคมแล้วก็ยังมีการเพิ่มสิทธิประโยชน์กรณีทุพพลภาพให้เพิ่มเงินทดแทนจากการขาดรายได้จาก 50% เพิ่มเป็น 70% ของค่าจ้าง และเพิ่มระยะเวลาในการจ่ายเงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อคลอดบุตรจากเดิมระยะเวลา 90 วัน เพิ่มเป็น 98 วัน และกรณีผู้ประกันตนสิ้นสภาพการเป็นลูกจ้างยังสามารถจะได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีสงเคราะห์บุตรต่อไปอีก 6 เดือนนั่นเอง 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

ผ่อนโทรศัพท์กับทรูวันนี้ได้จริงทั้งออนไลน์และช็อปทรูทั่วไทย
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ผ่อนของ shopeepay later เปิดให้ผ่อนของนานได้ถึง 3-6 งวด
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 15% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 1 แสนบาท
Scroll to Top