Editor

ยินดีต้อนรับค่ะ :)

สวัสดีค่ะผู้ติดตาม INCquity ทุกท่านที่ติดตามกันอย่างเหนียวแน่นมาตลอด และขอต้อนรับผู้อ่านท่านใหม่ๆ ด้วยนะคะ INCquity พยายามอัพเดตเรื่องราวธุรกิจในแง่มุมต่างๆ ทั้งความรู้และเรื่องราว case study จากธุรกิจจริง ถ้าหากมีเรื่องราวไหนที่สนใจแต่ยังหาอ่านไม่ได้แนะนำเข้ามาได้นะคะที่ editor@incquity.com :) ขอให้สนุกกับการอ่านค่ะ

Tags:

ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ

เข้าเดือนมิถุนายน หน้าฝนกำลังจะมาถึงเต็มตัว ยังไงก็เดินหน้ากันด้วยความระมัดระวังและเต็มพลังนะคะ
ว่าแต่มีบทความด้านไหนที่ชอบอ่านกันบ้างคะ? การตลาด บริหาร การเงิน tips & how-to หรือเรื่องราวธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ แชร์มาและเราจะนำไปปรับปรุงเนื้อหาให้ตรงกับความต้องการทุกท่านมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ :)
Editor

Tags:

โอกาสปั้นธุรกิจ Startup ให้เป็นจริง ภายใต้การดูแลจาก M8VC!

ทีมที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับทุนเริ่มต้น รวมถึงรับการเทรนด้านธุรกิจระดับเข้มข้นเพื่อให้เกิดกิจการที่แข็งแกร่งพอที่จะเติบโตได้ในตลาดโลก

สนใจสมัครเข้าร่วม Incubator Program 1/2013 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ สนใจสมัครและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: www.m8vc.com หรืออีเมล: m8@m8vc.com

Tags:

A Year in Review

ไม่มีอะไรยากไปกว่าการเริ่มต้น :D

ปีที่ผ่านมา INCquity เราทดลองอะไรหลายๆ อย่างใน 1 ปี ทั้งแนวทางของบทความที่จะทำ และเนื้อหาที่ต้องการจะสื่อ และเราได้รับผลตอบกลับที่น่าดีใจ แม้ว่าอาจจะไม่ได้โชว์ให้คุณผู้อ่านได้เห็นกัน แต่กราฟของ Unique Visitor ของเว็บเราในปีที่ผ่านมานั่นเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 50% และกว่า 30% เป็นผู้อ่านประจำที่เข้ามาอ่านและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
Social Media ที่คนอ่านติดตามเราผ่าน Twitter และ Facebook เป็นแรงผลักสำคัญที่ทำให้ยอดอ่านที่เว็บไซต์ของเราสูงเป็นประวัติการณ์ระดับ 250% ขอบคุณมากครับ! และเข้ามาอ่านกันอีกเยอะๆ นะครับ

Marketing คือการเพิ่มค่า

การตลาดคือการเพิ่มมูลค่าสินค้า "ในใจ" ของลูกค้าให้สูงขึ้น เดือนนี้เรากำลังเพิ่มเนื้อหาเกี่ยวกับการตลาดเข้ามาในเว็บไซต์ครับ ติดตามอ่านได้เลยนะครับ :]

business model canvas

Tags:

R&D แปลว่าทำอย่างไรให้สินค้าเราให้ดีขึ้น แค่นั้นเอง

อย่าตกใจนะครับ ถ้าเดือนนี้ INCquity.com จะชวนคุยเรื่อง "วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์" โอ จะยากอะไรขนาดนั้น?
เราดูกันมาแล้วครับว่า ชื่อเรื่องยากๆ นี้ ที่จริงก็พูดถึงแค่การทำให้สินค้าของเราสวยขึ้น หรืออร่อยขึ้น หรือให้บริการได้ดีขึ้นได้อย่างไรเท่านั้นเอง เราจึงหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านนะครับ ลองอ่านดูนะครับ :)

Tags:

รัก และเข้าใจลูกค้าของเรา

เดือนนี้ INCquity อยากนำเสนอมุมมองต่างๆ เกี่ยวกับคำที่เราต้องเจอทุกวัน แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องลึกลับที่สุด "ลูกค้า" เรามาหาทางรู้จักและคนที่เรารักที่สุดกลุ่มนี้ไปด้วยกันเถอะนะครับ :] (เชื่อเถอะครับว่าถ้าเราเข้าถึงใจ พวกเขาน่ารักจริงๆ)

Tags:

เริ่มต้น และการขยายกิจการ

จะแปลกไหมถ้าเราอยากจะบอกว่าสิ่งแรกที่ควรมีก่อนในการทำธุรกิจคือใจ แล้วก็ต่อด้วยทีมที่แข็งแกร่งและทำเลที่ดี แล้วจึงค่อยไปถึงเรื่องของทุนเรื่องเราต้องเร่งผลิตให้ทันดีมานด์ ก่อนที่เราจะขยายหนทางหรือ connection ของเราออกไป สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เราจะพูดถึงกันในเดือนกรกฎาคมนี้ ติดตามอ่านนะครับ :D

Tags:

ฤดูกาลใหม่ของอิงควิตี้!

มิถุนายนหัวข้อของ INCquity.com ในเดือนนี้เราจะว่าด้วยเรื่องกระแสเงินสดเป็นหลัก เพราะเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ทุกธุรกิจสามารถหมุนไปได้อย่างยั่งยืน (ถ้าเรารู้จักและเข้าใจ) เรามาเรียนรู้เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กันนะครับ • หลังจากนี้ทุกเดือน INCquity.com จะมีหัวข้อใหม่ๆ มานำเสนออย่างต่อเนื่องทุกๆ เดือน คอยติดตามได้นะครับ • พัทยา :]

Tags:

บัญฑิตจบใหม่กับชีวิตที่เพิ่งเริ่มต้น

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความชื่นชมและยินดีให้กับเหล่าบัณฑิตป้ายแดงทั้งหลายที่เพิ่งจบการศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยทุกคนค่ะ เราเชื่อมั่นอยู่เสมอว่าพวกน้องคือพลังบริสุทธิ์ของคนรุ่นใหม่ที่จะช่วยกันขับเคลื่อนประเทศไทยของเราให้ก้าวไปข้างหน้าได้ต่อไปอีกไกลกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้

About INCquity

สงวนลิขสิทธิ์โดย Infogination Co.,Ltd
พัฒนาเว็บไซต์โดย 7republic

ติดตามข่าวสาร ความรู้ คู่ธุรกิจ

อ่านสาระความรู้ กันได้ทุกสัปดาห์