Money Talk

6 แนวคิดแก้ปัญหาบัญชีติดตัวแดง

ทำบัญชีธุรกิจ ดูๆ ไป เอ๊ะทำไมเดือนนี้ตัวแดงอีกแล้ว มาลองดู 6 วิธีต่อไปนี้ที่จะช่วยคุณตรวจสอบและแก้ไขปัญหาบัญชีติดตัวแดงดีกว่า

ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับภาษีธุรกิจในบทความเดียว

ภาษีมีกี่แบบ? เป็นบุคคลธรรมดาหรือบริษัทดีกว่า? แตกต่างกันอย่างไร เราต้องจ่ายอัตราเท่าไรและภาษีอะไรบ้าง? เป็นนิติบุคคลดีกว่าไหม? หนีภาษี เลี่ยงภาษี และการบริหารจัดการภาษีต่างกันอย่างไร? ฯลฯ ทุกอย่างรวมคำตอบไว้ให้คุณแล้ว บทความเดียว ครบ!

5 วิธีทวงเงินด่วนจากลูกหนี้

ใครมีปัญหาลำบากใจในการทวงเงินบ้าง? ยิ่งเป็นลูกค้ายิ่งออกปากลำบากใช่ไหม? ต่อไปนี้คือวิธีการง่ายๆ ในการหลีกเลี่ยงช่วงเวลาลำบากใจ

เงินทุนในการทำธุรกิจมาจากไหนได้บ้าง?

อย่าให้คำว่า "ไม่มีเงิน" เป็นอุปสรรคในการเริ่มต้นธุรกิจ เราเชื่อมั่นว่าถ้ามีแนวคิดธุรกิจที่ดีและน่าสนใจ คุณก็สามารถเริ่มต้นและหาทางเพิ่มทุนในการดำเนินธุรกิจต่อไปได้แน่นอน

เริ่มต้นทำบัญชีกระแสเงินสดอย่างง่ายๆ กันเถอะ!

เช่นเดียวการเก็บข้อมูลและสถิติของทั่วไป แท้จริงการทำบัญชีกระแสเงินสดนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยหากเราเริ่มต้นด้วยการเก็บข้อมูลที่เป็นถูกต้องและเป็นระเบียบให้ได้เสียก่อน ซึ่งประโยชน์ที่เราจะได้นั่นก็คือข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสภาพกระแสเงินสดของเราในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายหน้าที่ในการสรุปให้งบกระแสเงินสดออกมาเป็นรูปแบบที่ถูกต้องก็คงจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำบัญชีอยู่ดี

เกมกระแสเงินสด

เกมกระดานกระแสเงินสดช่วยให้สามารถเรียนรู้วิธีการคิดเกี่ยวกับเรื่องเงินและการลงทุนได้โดยไม่ต้องเสียเงินจริงๆ แถมยังสนุกด้วย

ทำความรู้จัก “งบกระแสเงินสด”

การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จตามความเข้าใจของหลายคนอาจวัดกันที่ตัวเลขผลบวกกำไรในงบกำไรขาดทุนประจำปี ซึ่งอันที่จริงก็ไม่ผิด แต่อีกเรื่องที่จะละเลยไม่ได้เลยถ้าหากไม่อยากชักหน้าไม่ถึงหลัง นั่นคือเรื่องกระแสเงินสดในธุรกิจ ซึ่งงบกระแสเงินสดเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการติดตามสถานะเงินสดในบริษัทได้

นานาสาระน่ารู้เกี่ยวกับเช็ค

เช็คเป็นเครื่องมือทางการเงินที่ให้คุณประโยชน์ต่อการทำธุรกิจมาก แต่สิ่งนี้จะมีโทษมากกว่าหากผู้ประกอบการขาดความรู้เกี่ยวกับการใช้งาน

ทองคำการลงทุนที่นำความคุ้มค่ามาสู่ธุรกิจ

ทองคำสามารถเป็นได้มากกว่าเพียงแค่เครื่องประดับ แต่ยังถือเป็นสินทรัพย์ที่มากมูลค่าในเชิงพาณิชย์ด้วย

วิธีคำนวณหาความสามารถในการชำระหนี้สินทางการเงิน

ภาระหนี้สินเป็นหนึ่งในหน้าที่ความรับผิดชอบที่ผู้ประกอบการจะต้องจ่ายอย่างตรงเวลา การทราบความสามารถในการชำระหนี้สินของธุรกิจจะช่วยให้คุณยังคงเครดิตในเรื่องดังกล่าวไว้ได้

About INCquity

สงวนลิขสิทธิ์โดย Infogination Co.,Ltd
พัฒนาเว็บไซต์โดย 7republic

ติดตามข่าวสาร ความรู้ คู่ธุรกิจ

อ่านสาระความรู้ กันได้ทุกสัปดาห์